धपाटे
साहित्य :ज्वारीचे पीठ ,गव्हाचे पीठ ,बेसन ,लसूण,कोथिंबीर,मीठ,ओवा,जिरे,हिंग,हळद,लालतिखट,दही किंवा ताक ,भाजण्यासाठी तेल.. (४ धपाटे)
कृती :
सर्वप्रथम ज्वारीचे पीठ २ चमचे,गव्हाचे पीठ १ चमचा,बेसन१ चमचा एकत्र करून घ्या.
त्यात मीठ चवीपुरते लालतिखट ,हळद,हिंग घाला.
लसूण कोथिंबीर ओवा जिरे मिक्सरमध्ये वाटून पिठात टाका.
ताका त किंवा दह्यात भिजवून घ्या.
पोळी सारखे लाटून किंवा भाकरीसारखे थापून धपाटे करा.
तव्यावर तेल सोडून खमंग भाजून घ्या.
गरम गरम लोण्याबरोबर किंवा दह्याबरोबर छा न लागतात .
दह्याची चटणी धपाट्यांसाठी ..
साहित्य :दही,मीठ,तिखट,कोथिंबीर,कढीपत्ता,शेंगदाण्याचं कूट,बारी चिरलेला कांदा
कृती:एका वाटीत दही चमचाभर कूट,मीठ,तिखट,कांडा एकत्र कारण थोडीशी पातळ चटणी बनवा लागल्यास पाणी घाला. वरून कढिपत्ता कोथिंबिरीची फोडणी घाला.
धपाट्यांसोबत उत्कृष्ट लागते.
No comments:
Post a Comment